Trưng bày, triển lãm sách chào mừng ngày 20/11

Ngày đăng: 12:11 20/11/2019

Mỗi người chúng ta khi trưởng thành dù ở vị trí nào, hay nghề nghiệp nào, bên cạnh công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, là sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Chính vì vậy, từ ngàn xưa dân tộc ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam lưu truyền và phát triển đến ngày nay. Nói đến vị trí và vai trò của người Thầy, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Cũng như l

Mỗi người chúng ta khi trưởng thành dù ở vị trí nào, hay nghề nghiệp nào, bên cạnh công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, là sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Chính vì vậy, từ ngàn xưa dân tộc ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam lưu truyền và phát triển đến ngày nay. Nói đến vị trí và vai trò của người Thầy, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Cũng như lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Người thầy tốt là người vẻ vang nhất, những người thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”.

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019),  Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã tổ chức trưng bày, triển lãm sách và tập san của học sinh các lớp, các niên khóa nhằm chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam,  Thư viện đã tổng hợp tất cả tập san của các lớp, các năm học và triển lãm tại thư viện từ ngày 15 – 23/11/2019. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại như: nhật kí, thư, truyện, thơ, truyện cười, làm bưu thiếp và viết lời chúc, … Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Sau đây là một số hình ảnh trưng bày, triển lãm sách và tập san tại thư viện:

Hình ảnh trưng bày tập san tại Thư viện

Hình ảnh trưng bày tập san tại Thư viện

Một số bài viết trong tập san

Hình ảnh trang bìa của tập san

 

 

Thư viện trân trọng giới thiệu

Tin liên quan

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 523
Tháng này 17992
Tổng truy cập 475058