Nguyễn Thanh Sơn - Lớp 12 Toán đạt giải Cuộc thi Olympic Vật lý không giới hạn (Physics Unlimited) năm 2022

Ngày đăng: 09:31 14/01/2023

Ngày 5/1, Hội Cựu học sinh Đại học Princenton (Mỹ) phối hợp với Đại học Princenton tổ chức trao giải Cuộc thi Olympic Vật lý không giới hạn (Physics Unlimited) năm 2022.

Tham dự cuộc thi có 350 học sinh đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Việt Nam có 16 em tham gia, trong đó, 01 học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc tham đạt giải Khuyến khích  và được Hội Vật Lý Việt Nam khen thưởng. Kỳ thi diễn ra ngày 6/11/2022 dưới hình thức trực tuyến và được đánh giá có nội dung khó hơn đề thi Olympic Vật lý quốc tế.

Nguyễn Thanh Sơn - Lớp 12 Toán đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Olympic Vật lý không giới hạn (Physics Unlimited) năm 2022

Tham gia cuộc thi giúp học sinh phổ thông có điều kiện nâng cao kiến thức vật lý, phát triển khả năng tư duy dựa trên phân tích dữ liệu tổng hợp, đòi hỏi kiến thức bao quát chuyên sâu và là cơ hội tốt cho các em ghi danh vào các trường đại học hàng đầu thế giới.