TUYÊN TRUYỀN “AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ” QUA CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Ngày đăng: 11:44 18/01/2023

Vào sáng ngày 16/1 vừa qua, trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã tổ chức lần chào cờ đầu tiên, đánh dấu sự bắt đầu của học kì II với những khởi đầu mới, kỳ vọng mới.

Sau lễ chào cờ như thường lệ, thầy Nguyễn Vũ Minh Tú - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu tâm tình, động viên học sinh toàn trường sau học kỳ I.

Thầy Nguyễn Vũ Minh Tú đang phát biểu

Học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe

Tiếp nối buổi chào cờ, cô Nguyễn Thị Thủy - giáo viên bộ môn môn GDCD lên tuyên truyền trước cờ về phòng chống cháy, nổ vào ngày Tết. Cụ thể, trong bài tuyên truyền của mình, cô giới thiệu đến các em học sinh về quy định về pháo nổ và quy định về sử dụng pháo hoa. Từ đó, cô nêu trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay, cũng như gửi một lời chúc năm mới đến toàn thể mọi người.

Thực hiện Công văn số 6552/BGDĐT-GDTrH, ngày 14/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên năm học 2022 - 2023, Đoàn trường đã phối hợp bộ môn GDCD nhanh chóng tổ chức ngoại khóa Rung Chuông Vàng ngay sau những phút giây tuyên truyền. Chương trình được tổ chức nhằm động viên, khích lệ học sinh phát triển kỹ năng, đồng thời giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các em học sinh.

Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp tài tình của 2 MC cô Thủy (bên phải ảnh) và bạn Bùi Gia Huy (11 Toán) (bên trái ảnh)

Thành phần quan trọng nhất - những nhân vật chính của buổi Ngoại khóa Rung chuông vàng

Tổng chương trình có 15 câu hỏi, bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm ở chặng 1 và 5 câu hỏi tự luận ở chặng 2.

Các thí sinh tập trung lắng nghe câu hỏi

Hình ảnh các bạn học sinh nhiệt tình tham gia Ngoại khóa, tập trung trả lời câu hỏi

Tuy nhiên, mới mấy câu hỏi đầu thôi nhưng đã có kha khá thí sinh rời khỏi sàn đấu, chỉ còn lại một số lượng nhỏ. Chính vì vậy mà người dẫn chương trình đã quyết định đến với phần cứu trợ của các thầy cô trong đội cứu trợ. Để cứu các thí sinh trở lại sàn thi đấu, các thầy cô sẽ tham gia trò chơi ném bóng vào rổ trong vòng 5 phút. Mỗi quả bóng được ném vào rổ ứng với 2 học sinh được cứu. Tổng kết, có 24 quả bóng được ném vào rổ, ứng với 48 bạn học sinh được cứu, nghĩa là tất cả các thí sinh dự thi đều được quay trở lại sàn thi đấu để tiếp tục tham gia hội thi.

Người ném bóng sẽ phải xoay ngược người để ném

Thầy Hùng đang đếm số bóng hứng được

Toàn bộ thí sinh đều được quay lại sàn đấu

Sau 15 câu hỏi đã thành công chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất, trụ lại trên sàn thi đấu đến câu cuối cùng.

4 bạn học sinh lần lượt từ trái qua là Nguyễn Hoàng Khánh Đan và Lê Hoàng Duy (11 Hóa), Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Nhật Tiến (11 Sinh)

Trong đó đặc biệt có 2 thí sinh chưa từng ra khỏi sàn thi đấu một lần nào, đó là Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Nhật Tiến. Thậm chí, đã có lần cả hai phải tự đối đầu lẫn nhau vì trên sàn thi đấu chỉ còn lại hai bạn kiên trì trụ vững.

Nguyễn Văn Việt

Nguyễn Nhật Tiến

Việt (bên phải) và Tiến (bên trái)

Tổng kết lại, vào ngày 16/1 vừa qua, trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã có một buổi chào cờ vô cùng thành công, tốt đẹp với ba nội dung cùng với sự hưởng ứng nhiệt liệt đến từ cả thầy, cô giáo và học sinh từ ba khối lớp.

Bài viết: Ban truyền thông Đoàn trường CBL