Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học, điểm tốt nghiệp THPT

Ngày đăng: 10:44 02/04/2021

Cập nhật thông tin hiện tại, IELTS là chứng chỉ được BGD chọn quy đổi điểm 10 trong xét tốt nghiệp và cũng được nhiều trường đại học sử dụng là một yếu tố để xét tuyển.

Vậy quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học, điểm THPT như thế nào? Trường đại học nào xét tuyển bằng IELTS? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm tốt nghiệp tiếng Anh THPT

Theo quy định của BGD từ năm 2019, với thí sinh có 4.0 IELTS trở lên sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT.

Quy định đổi điểm IELTS 4.0 bằng điểm 10 tốt nghiệp tiếng Anh.

Nhưng với điểm đại học sẽ dựa theo quy định riêng của mỗi trường và không phải quy đổi điểm như tốt nghiệp.

Cách tính quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Nhiều trường đại học top đầu hiện nay đều xét bằng IELTS, TOEFL hoặc ngôn ngữ Nhật, Hàn. Quy đổi điểm thì mỗi trường tính theo cách khác nhau, chủ yếu quy đổi điểm 8 trở lên.

Để xem chi tiết quy định điểm và các quy định xét tuyển khác, các bạn click theo bài viết Danh sách những trường đại học xét bằng IELTS

quy đổi điểm ielts sang điểm thi đại học

Trong đó quy định của các trường về đổi điểm chứng chỉ sang điểm tiếng Anh nổi bật có các trường như dưới đây.

Quy đổi IELTS sang điểm đại học ngoại thương

ĐH Ngoại thương xét tuyển chứng chỉ quốc tế còn thời hạn, tối thiểu là 6.5 IELTS.

Cụ thể :

• IELTS 6.5 = 8.5 điểm
  • IELTS 7.0 = 9.0
  • IELTS 7.5 = 9.5
  • IELTS 8-9.0 = 10

IELTS 6.5 xét tuyển đại học ngoại thương nhưng mức điểm càng cao, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Bên cạnh IELTS, yêu cầu xét tuyển về điểm trung bình chung 3 năm THPT chuyên, điểm tổng 2 môn còn lại theo tổ hợp xét tuyển đạt điểm sàn.

Quy đổi điểm ielts sang điểm thi đh ngoại thương

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học kinh tế quốc dân

Năm 2020-2021 và dự kiến năm nay, Đại học KTQD xét tuyển với quy đinh 5.5 IELTS trở lên. Quy đổi điểm chưa được ban hành chi tiết, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tiếp theo.

Ngoài điểm IELTS, trường còn tính điểm môn Toán + một môn khác trong tổ hợp xét tuyển với tổng 14 điểm trở lên.

Quy đổi điểm IELTS xét tuyển trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đề án tuyển sinh của trường quy định đổi điểm như sau:

• IELTS 5.0 = 8.5
  • IELTS 5.5 = 9.0
  • IELTS 6.0 = 9.5
  • IELTS 6.5 = 10

Ngoài điểm IELTS, tổng điểm còn tính theo điểm trung bình chung kết quả học tập các năm lớp 10,11,12 đạt 8.0. Áp dụng xét tuyển thẳng ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi ĐH Quốc gia HN

• IELTS 5.5 = 8.5
  • IELTS 6.0 = 9
  • IELTS 6.5 = 9.25
  • IELTS 7.0 = 9.5
  • IELTS 7.5 = 9.75
  • IELTS 8.0-9.0 = 10.

Kết hợp xét tuyển là tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi ĐH Luật Hồ Chí Minh

Quy định đổi điểm theo đề án như sau:

• IELTS 7.0 = 10
  • IELTS 6.5 = 9.5
  • IELTS 6.0 = 9,0

Kết hợp xét tuyển là điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 21 điểm trở lên tính theo năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm 12.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi ĐH Bách Khoa TPHCM

Quy định cho các ngành có khối tuyển sinh A01, D01, D07 được quy đổi điểm IELTS sang điểm tiếng Anh như sau:

• IELTS 6.0 = 10
  • IELTS 5.5= 9
  • IELTS 5.0 = 8 điểm.

CÙng với điểm IELTS là quy định điểm các môn khác trong tổ hợp khối xét tuyển.

ĐH Công nghiệp Hà Nội quy định

• IELTS 5.5 = 8 điểm
  • IELTS 6.0 = 9 điểm
  • IELTS 6.5 – 9.0 = 10 điểm

Kết hợp điểm IELTS là xét tuyển điểm trung bình các môn theo các học kỳ THPT đạt từ 7 trở lên.

Trên đây là một số thông tin quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học, tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Mức điểm quy đổi của nhiều trường khác cũng tương tự. Tuy nhiên sẽ có sự sai lệch riêng và trường ở top cao thì điều kiện quy đổi bằng IELTS điểm càng cao.