Trường THPT Chuyên Bảo Lộc tổ chức thành công Đại hội điểm chi bộ cơ sở

Ngày đăng: 07:51 22/03/2020

Trong 2 ngày 20 và 21/3, Chi bộ Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Chi bộ cơ sở được Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc chọn tiến hành đại hội chi bộ điểm trực thuộc Thành ủy. Tham gia Đại hội có 19 đại biểu chính thức và đại biểu đến từ các chi bộ trực thuộc Thành ủy Bảo Lộc để cùng học tập, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các đại biểu đến dự Đại hội đều được đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào hội trường.

Theo báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã lãnh đạo tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong Nghị quyết Chi bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hiện tại, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc có 63 cán bộ, giáo viên và nhân viên; trong đó, có 26 thạc sĩ và 31 cử nhân. Tập thể Nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, chung sức và chung lòng vì mục đích giáo dục, đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ và có lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Theo đó, chất lượng giáo dục trong Nhà trường không ngừng được cũng cố, phát triển. Hằng năm, 100% học sinh Nhà trường đều được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi luôn chiếm trên 95%/năm; trong đó, học lực giỏi chiếm trên 65%/năm. Suốt 5 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệm THPT quốc gia luôn đạt 100%; tỷ lệ trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học luôn ở mức cao nhất, nhì của tỉnh Lâm Đồng, đạt tỷ lệ 99,5 – 100%. Đối với công tác đào tạo mũi nhọn, trong nhiệm kỳ qua, học sinh nhà trường đạt 25 giải quốc gia các môn văn hóa (3 giải nhì, 10 giải ba và 12 giải khuyến khích) và 643 giải cấp tỉnh (68 giải nhất, 217 giải nhì, 196 giải ba và 162 giải khuyến khích). Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, học sinh nhà trường đạt 1 giải quốc tế, 5 giải quốc gia và 13 giải cấp tỉnh. Ngoài ra, học sinh Nhà trường còn đạt 2 giải quốc gia và 20 giải cấp tỉnh cuộc thi Tin học trẻ; đạt 1 giải quốc gia, 2 giải cấp tỉnh Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng”. Cùng với đó, học sinh trường THPT Chuyên Bảo Lộc còn đạt 121 huy chương trong các cuộc thi Olympic 30/4; 19 huy chương Hội khỏe Phù Đổng và Hội thao QPAN… Đặc biệt, việc tiếp cận với nền tri thức thế giới tại các cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng thế giới, Hóa học Hoàng gia Australia, Olympic du học Nga, S – Robot, Ý tưởng khởi nghiệp… đều có học sinh đạt giải và dành học bổng du học toàn phần qua các nước trên thế giới.

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Chi bộ Nhà trường đã quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về Bác do các cấp tổ chức. Tham gia Cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi và Cuộc thi kể chuyện về Bác và những tấm gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, Chi bộ Trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã nhiều năm liền đạt “Trong sạch vững mạnh, tiêu biểu”; 4 năm liền Nhà trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc”. Vinh dự hơn, năm học 2016 – 2017, Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; năm học 2018 – 2019, Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) tặng Cờ thi đua “Tiêu biểu xuất sắc”. Cùng với đó, tập thể nhà trường và nhiều cán bộ, giáo viên được Bộ GD - ĐT, UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở GD – ĐT tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đánh giá cao những kết quả đáng tự hào mà thầy và trò Trường THPT Bảo Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bí thư Thành ủy Bảo Lộc chỉ đạo trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ Nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung sinh hoạt để thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, phế bình và tự phê bình trong cán bộ, đảng viên; tập trung nghiên cứu, phát triển nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực đời sống xã hội của giáo viên và học sinh; tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác dạy học… Từ đó, tiếp tục khẳng định Trường THPT Chuyên Bảo Lộc là một trong những “cánh chim đầu đàn” của ngành Giáo TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới”, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy Chị bộ Trường THPT Chuyên Bảo Lộc khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư và Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Hiệu trưởng Nhà trường được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

KHÁNH PHÚC(Báo Lâm Đồng)