Trường THPT Chuyên Bảo Lộc hưởng ứng cuộc vận động "Hạn chế với rác thải nhựa và túi ni lông sử dụng một lần"

Ngày đăng: 03:23 16/06/2020

Để hưởng ứng cuộc vận động “Hạn chế với rác thải nhựa và túi ni lông sử dụng một lần” theo mô hình “Đi chợ bằng làn”; sáng ngày 15 tháng 6 năm 2020, trường THPT Chuyên Bảo Lộc phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bảo Lộc đã trao tặng 100 chiếc làn bằng nhựa, 200 hộp nhựa cho người dân xã Đại Lào, để các cô, các chị đi chợ trong sáng cùng ngày; và 10 suất học bổng, trong đó mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh trường THCS Đại Lào.

Cùng với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về tác hại của túi nilon, rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường.

Mô hình “Đi chợ bằng làn” đã được trường THPT Chuyên Bảo Lộc phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bảo Lộc triển khai tại xã Đại Lào.

Tại đây, một khối lượng lớn rác thải khó tiêu hủy thải ra môi trường sẽ được giảm tải. Vì vậy, phong trào “Đi chợ bằng làn” tuy là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn góp phần bào vệ môi trường của nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Cô Phùng Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng thay mặt nhà trường trao tặng học bổng cho học sinh trường THCS Đại Lào

Em Nguyễn Diễm Quỳnh - lớp 11 Văn phát biểu hưởng ứng

Cô Phùng Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng thay mặt nhà trường tặng làn nhựa và hộp nhựa đi chợ cho phụ nữ xã Đại Lào