THƯ MỤC GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ngày đăng: 04:39 07/11/2018

Thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Chúng ta có thể tự hào rằng "Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức, kỹ năng sư phạm, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đền bến thành công. Các nhà giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.

      Thư mục này giúp cho bạn đọc có cách nhìn tốt đẹp về truyền thống tôn sư trọng đạo, về tình cảm Thầy trò, tình bạn bè, tình đồng nghiệp. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, Thư viện trường THPT Chuyên Bảo Lộc xin giới thiệu đến bạn đọc Thư mục chuyên đề “ Giới thiệu sách chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11”

 

  1. Người thầy của tôi. Tập 1/ Trần Văn Thắng ( tuyển chọn và biên soạn). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 240tr.; 21cm.

Số đăng kí cá biệt : STK – 001021, STK – 001022

  1. Người thầy của tôi. Tập 2/ Trần Văn Thắng ( tuyển chọn và biên soạn). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 236tr.; 21cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001023, STK – 001024

  1. Người thầy của tôi. Tập 3/ Trần Văn Thắng ( tuyển chọn và biên soạn). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 228tr.; 21cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001025, STK – 001026

Ba cuốn sách “ Người thầy của tôi” có rất nhiều câu chuyện viết về thầy cô, theo 2 nội dung như sau:

Một là, Những kỉ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những người thầy cô kính yêu, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong quãng đời đi học của mình và bạn bè. Những người thầy cô ấy đã dìu dắt học trò từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh từ tiểu học đến đại học, để lại ấn tượng sâu đậm của nhiều người trong những năm tháng là học sinh, sinh viên. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và tahwsp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp nét đẹp tâm hồn, đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã xây đắp cho học trò những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh sự nghiệp và cả niềm tin vào cuộc sống.

Hai là, ngợi ca tấm gương mẫu mực của những người thầy cô tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng tri thức đến với mọi miền của đất nước. Nhiều bài viết còn ca ngợi, đánh giá cao những thầy cô về tấm gương nhiệt tình, yêu thương học sinh, hết òng vì học sinh thân yêu; Tấm gương điển hình về yêu nghề, đổi mới phương pháp giảng dạy về phong cách sống; Tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp được học trò và đồng nghiệp quý trọng.

  1. Dưới mái trường thân yêu. Tập 1 / Lê Thanh Sử, Thúy Hằng ( Tuyển chọn và biên soạn ). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 232tr.; 19cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001015, STK – 001016

  1. Dưới mái trường thân yêu. Tập 2 / Lê Thanh Sử, Thúy Hằng ( Tuyển chọn và biên soạn ). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 232tr.; 19cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001017, STK – 001018

  1. Dưới mái trường thân yêu. Tập 3 / Lê Thanh Sử, Thúy Hằng ( Tuyển chọn và biên soạn ). – Hà Nội.: Giáo dục Việt Nam, 2013. – 232tr.; 19cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001019, STK – 001020

Ba cuốn sách “ Dưới mái trường thân yêu” là những câu chuyện, bài viết về ba loại chủ đề nội dung như:

Nội dung thứ nhất: Tình bạn học đường. Gồm những câu chuyện, bài viết về những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời học sinh dưới mái trường thân yêu, nơi mình đã và đang học tập. Đó lad những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò ngây thơ trong trắng, ngày tháng bên nhau chung trường chung lớp, chung thầy chung bạn, cùng nhau học tập và tiến bộ. Là những bài học đáng nhớ của tuổi học trò được ghi đậm nét trong cuộc đời của mỗi người tự sửa chữa, rèn luyện mình để trở thành người bạn, người học trò tốt hơn. Là những lời tâm sự, bộc bạch trải lòng từ trái tim tưởi trẻ học trò; những tình cảm chân thành thân thiết nhất mà bao bạn trẻ gửi đến cho nhau.

Nội dung thứ hai là: Tình nghĩa thầy trò. Gồm những câu chuyện, bài viết về những kỉ niệm của học sinh nhớ về các thầy cô của mình, với những tình cảm chân thành, những lời tri ân sâu sắc nhất.

Nội dung thứ ba là: Kỉ niệm mái trường xưa. Gồm những câu chuyện và những bài viết về những kỉ niệm của biết bao thế hệ học sinh từ các mái trường phổ thông thân yêu, nay đã lớn khôn, trưởng thành, đang công tác và lao động trên mọi miền của Tổ Quốc. Đó là lời tâm sự tự đáy lòng, với kí ức về trường xưa yêu dấu của biết bao thế hệ học trò.

  1. Những câu chuyệ kể về Bác Hồ : Bác Hồ với nghề giáo / Trần Thị Ngân. – H. : Mỹ thuật, 2014. – 111tr. ; 24cm.

Nội dung: Tập hợp những câu chuyện kể về những nét phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trích một số bài nói, bài viết, thư... của Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục

Số phân loại:  3K5H – TR121T

Số đăng kí cá biệt:1479-1480

 

  1. Những câu chuyệ kể về Bác Hồ : Bác Hồ với nghề giáo / Phan Thuyết, Bích Diệp. – H. : Lao động, 2013. – 116tr. ; 24cm.

Nội dung: Tập hợp những câu chuyện kể về những nét phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách này có mục đích là tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng : “ Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ đến với độc giả. Thông qua đó, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong mỗi chúng ta.

Số phân loại:  371 – PH105T

Số đăng kí cá biệt:1027-1028       

  1. Gương thầy sáng mãi / Nguyễn Văn Khoan. – Hà Nội.: Lao Động, 2013. – 68tr.; 24cm.

Số đăng kí cá biệt: STK – 001032, STK – 001033.

Nội dung: Tập hợp những câu chuyện kể về những nét phẩm chất tốt đẹp, trong sáng, những tấm gương tiêu biểu cho nhà giáo, những vùng đất địa lí nổi danh hiếu học, những đề thờ các thầy giáo …

Xin trân trọng giới thiệu!

Tin liên quan

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 468
Tháng này 17937
Tổng truy cập 475003