Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường

Ngày đăng: 03:14 29/09/2020

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG TOÀN TRƯỜNG

 

Trong quá trình phát triển của đất nước, thư viện trường học đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong việc giảng dạy,

học tập của giáo viên và học sinh.Thư viện có tác động tích cực trong nhiều hoạt động khác nhau của nhà trường như : điểm số,  khả năng tự học và tự mở rộng kiến thức của bản thân. Sự hợp tác, phối kết hợp giữa giáo viên và thư viện có ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của học sinh, đặc biệt là về mặt chuẩn bị giáo án môn học, trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh…Vì vậy, Thư viện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như sự phát triển của xã hội và đổi mới phương pháp giáo dục .

Thực hiện công văn số 696/ STTTT-TTBCXB về việc hỗ trợ tuyên truyền Hội sách trực tuyến Quốc gia. Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc giới thiệu đến quý Thầy/ cô giáo và các em học sinh về hội sách trực tuyến và các đợt triển lãm sách theo chủ đề tại địa chỉ http://book365.vn . Trên trang này, các bạn có thể đọc tóm tắt cuốn sách và mua sách trực tuyến. Trang web này đã ứng dụng các công nghệ 3D và AI hiện đại, giúp triển lãm sinh động, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc đến tham quan. Phần hội sách trong triển lãm , với trên 10.000 tựa sách, giảm giá từ 15-60% giá bìa, được tổng công ty Bưu điện Việt Nam dành tặng, ưu đãi miễn phí 10.000 đơn hàng đầu tiên, góp phần đưa sách đến bạn đọc khắp các vùng miền của Tổ Quốc.

Các bạn có thể tham khảo từng khu sách của triển lãm và Hội sách trực tuyến Quốc gia tại các trang web như sau:

Sách: http://book365.vn

Sách online: http://book365.vn

Mua sách: http://book365.vn

Sách hay: http://book365.vn/sach/noi-tieng/sach-hay-ban-chay

Sách lịch sử: http://book365.vn/sach/sach-lich-su

Truyện ngắn: http://book365.vn/sach/tap-truyen-ngan

Tác phẩm văn học: http://book365.vn/sach/tac-pham-van -hoc

Sách thiếu nhi: http://book365.vn/sach/sach-thieu-nien-nhi-dong

Tiểu thuyết: http://book365.vn/sach/tieu-thuyet-1

Đọc sách làm phong phú thêm kiến thức về khoa học, văn học, nghệ thuật, cũng như đời sống. Sách còn có tác dụng giải trí, giúp các bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực trong học tập, những bài học về giá trị sống và rèn luyện nhân cách. Sách chính là người thầy giúp chúng ta tự học và học tập suốt đời. Hiện nay sách điện tử đang phát triển mạnh và cũng là nguồn lực, có tác động trực tiếp đến văn hóa đọc trong xã hội.

Nhà văn M.Gorki đã nói rằng: "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà mỗi khi bước lên, tôi tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất". Sách là người bạn quý của mỗi con người. Từ thuở ấu thơ, đọc truyện cổ tích, bạn đắm chìm trong thế giới của những phép màu diệu kì. Tuổi đến trường, sách giúp bạn mở mang thêm bao kiến thức, hoàn thiện những kĩ năng cần thiết. Ngày nay, để hình thành văn hoá đọc ở trường học trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ thì nhu cầu sách điện tử là rất cần thiết đề phù hợp với xu thế của thời đại. Nó không thể thay thế được những bản sách in nhưng sách điện tử đang được các bạn trẻ ưa chuộng và ứng dụng một cách hiệu quả.

Thư viện có không gian thoáng đãng, nằm ở vị trí trung tâm rất thuận tiện cho bạn đọc.  Trong thư viện có rất nhiều các loại sách, báo, tạp chí để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, kính mời các quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đến thư viện thăm quan và học tập.

Hưởng ứng: “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020” Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc phát động phong trào đọc sách trong toàn trường bằng mọi hình thức, các bạn có thể đọc bằng tài liệu in hoặc tài liệu điện tử, tham quan buổi trưng bày, triển lãm sách tại trang Web http://book.vn

Đầu tuần, kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh có tuần học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập!

 

Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc trân trọng giới thiệu

Tin liên quan

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 487
Tháng này 17956
Tổng truy cập 475022