Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com

Ngày đăng: 05:08 06/12/2020

Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition) là cuộc thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 dựa trên nền tảng giáo dục trực tuyến của Uchi.ru. Năm 2020, dự kiến có hơn 3 triệu học sinh của 05 nước thành viên khối BRICS (Bra-xin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) và hai nước In-đô-nê-xi-a, Việt Nam tham dự cuộc thi dưới hình thức trực tuyến tại trang www.bricsmath.com

Căn cứ công văn số 1534/HTQT ngày 23 tháng 11 năm 2020 của Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kì thi này tại Việt Nam. Kính mong quý sở triển khai thông báo đến các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông và tham gia kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com.

1.  Mục đích của kỳ thi

Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition) là một sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Mục đích chính của Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế là phát triển tư duy sáng tạo và động lực học tập của các thí sinh. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Các thử thách của Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com hướng đến việc tập luyện khả năng tư duy, lập luận logic và trí tưởng tượng không gian, mà không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của chương trình giảng dạy tại nhà trường.

2. Đơn vị tổ chức

Đơn vị chủ trì tổ chức: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đơn vị phối hợp: Công ty cổ phần Học viện giáo dục và phát triển STEAM (Học viện STEAM - STEAM Academy)

3. Thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi Bricsmath.com

-  Thời gian:

Ø  Vòng 1 (Vòng thi thử): Từ 19/10/2020 đến ngày 15/11/2020

Ø  Vòng 2 (Vòng thi chính thức): Từ ngày 16/11/2020 đến ngày 20/12/2020

-  Địa điểm thi: Không quy định. Thi online trên trang: www.bricsmath.com

Học sinh lớp 01 đến lớp 12.

5. Nội dung và hình thức thi

Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com giới hạn thời gian làm bài trong 60 phút.

Thí sinh thi trực tuyến tại trang web chính thức của kỳ thi: www.bricsmath.com

Đề thi dành cho học sinh Việt Nam được dịch ra tiếng Việt.

6. Cách đăng ký dự thi cho học sinh và giáo viên

Giáo viên truy cập vào trang www.bricsmath.com chọn nước, chọn ngôn ngữ và chọn lớp rồi đăng ký học sinh trực tuyến. Học sinh có được thông tin đăng nhập và mật khẩu riêng và có thể làm bài thi trên mọi thiết bị được kết nối với Internet.

Hình thức thi trực tuyến cho phép tất cả thí sinh, không phân biệt trình độ kiến thức, vị trí xã hội và địa lý, tham gia thi Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com.

+) Lệ phí thi: Miễn phí

7. Phần thưởng

Tất cả thí sinh tham gia thi đều được cấp giấy chứng nhận tham gia. Danh sách các thí sinh đạt thành tích cao sẽ được công bố dự kiến một tuần sau khi kết thúc vòng thi chính. Giấy chứng nhận sẽ có trong tài khoản cá nhân của thí sinh trên trang bricsmath.com.

Để nhận giấy chứng nhận và xem kết quả thí sinh vào trang bricsmath.com đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu của mình. Cả học sinh lẫn giáo viên đều có thể tải giấy chứng nhận.

Ngoài ra, các thí sinh đạt kết quả cao sẽ được nhận giấy khen của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

8. Liên hệ

Các vấn đề cần hỗ trợ các thông tin thêm về kỳ thi, xin mời liên hệ theo địa chỉ sau:

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Số 101 đường Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Hotline: (091) 560-0855

E-mail: bricsmath.vn@gmail.com

Website: www.bricsmath.com

Các vấn đề cần hỗ trợ về việc đăng ký thi, xin mời liên hệ theo địa chỉ sau:

Nguyễn Sỹ Nam         Số điện thoại: (098) 383-4671

Trần Quảng                 Số điện thoại: (096) 381-9596