Giới thiệu sách - Đắc Nhân Tâm

Ngày đăng: 07:55 21/09/2020

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

 

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Quả thực là thế, đọc sách chính là cách học tốt nhất, rẻ nhất, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Như Lê Nin đã nói “Không có sách thì không có trí thức, không có trí thức thì không có chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá vì vậy, con người đã xây dựng nhiều nơi để lưu gữi bảo quản và giữ gìn sách, báo, tài liệu như: Thư viện, tủ sách gia đình, các cơ quan, trung tâm học liệu,.. Nhưng phổ biến nhất đó là “Thư viện”. Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã và đang, luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên và học sinh. Đến hôm nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn. Trong tháng 9 năm học mới 2020-2021, thư viện trường chúng ta đã có một đợt nhập thêm các nguồn sách mới, và tôi cũng không chần chừ để tìm thấy một cuốn sách cho riêng mình..

Cách đối nhân xử thế luôn được coi là chuẩn mực đánh giá sự khéo léo, thông minh của một con người. Bạn có dám khẳng định rằng cách hành xử của mình luôn khiến mọi người xung quanh cảm thấy hài lòng? Bản thân tôi thì không! Đôi khi muốn hành động, cư xử một cách hoàn hảo lại là chuyện vô cùng khó. Theo thời gian tính cách của con người sẽ thay đổi, sự trưởng thành sẽ giúp họ nhận ra đối nhân xử thế là môn học mà bạn phải luôn học hỏi hàng ngày, học hỏi cả đời. Tôi thường băn khoăn làm sao để mỗi ngày trôi qua sẽ là một nấc thang đưa tôi đến thành công và có được cái nhìn thiện cảm của người khác đối với mình. Cho đến khi tôi chạm tay đến cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của biết bao người, cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại “ĐẮC NHÂN TÂM”.  

 

Nhan đề cuốn sách: Đắc nhân tâm”

Tên cuốn sách đã trở thành một danh từ chỉ lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc CHẾT nhưng nhân tâm là SỐNG, là BIẾN ĐỔI. Bạn hãy thử đọc "Đắc Nhân tâm" và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

DALE CARNEGIE - tác giả cuốn sách, vốn chỉ là một con người bình thường trong vô vàn con người nhưng bằng sự nỗ lực vượt bậc, ông đã được hàng triệu người biết đến nhờ tài năng xuất chúng trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục. Đây là công trình tâm huyết cả đời của và xuất phát từ chính nhu cầu của Dale khi cảm thấy cuộc đời mình sẽ không phạm phải quá nhiều sai lầm đã qua nếu như được học tử tế về cách cư xử trong cuộc sống. Ông đã viết bằng chính trải nghiệm phong phú cả đời mình.

Phần 1 nói về nghệ thuật ứng xử căn bản của mỗi con người, bao gồm những bí quyết, kinh nghiệm và cả các bài học về việc đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. 

Phần 2 của cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn những bí quyết hữu ích trong việc tạo ra sự thiện cảm đối với người đối diện, nhờ đó giúp cho những người xung quanh luôn yêu quý và trân trọng tình cảm của bạn hơn.

Phần 3 được xem là một phần rất quan trọng và sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học bổ ích nhất liên quan đến lĩnh vực tâm lý học, đó là chỉ cho bạn các phương pháp và bí quyết giúp bạn và những người khác có chung về suy nghĩ và quan điểm trong cuộc sống.

Phần 4, phần cuối cùng của cuốn sách Đắc nhân tâm, tác giả sẽ bày cho bạn những cách để chuyển hóa cảm xúc và suy nghĩ của một người khác từ tiêu cực chuyển thành tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù cho đây không phải là một việc làm đơn giản chút nào.  

“Đắc nhân tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái Tâm, cái Tầm và cái Tài trong mỗi con người chúng ta”. Có một số ý kiến cho rằng, những lời khuyên trong sách biến con người họ thành con người giả tạo. Người đọc lúc nào cũng phải tỏ ra hòa nhã, cố gắng tạo ấn tượng tốt… Tóm lại là sống như một tên…dở hơi. “Đừng hành động một cách quá máy móc, miễn cưỡng hay giả tạo mà hãy chân thành, thật lòng!”. Đây chính là điểm mấu chốt của cuốn sách: Sự Chân Thành. Bạn sẽ không thể nào học được những bí kíp này nếu bạn không nhận ra ý nghĩa của chữ TÂM.

Ngoài ra, đan xen trong cuốn sách Đắc nhân tâm này, tác giả còn đưa ra rất nhiều những bài học về ứng xử rất hay và thiết thực. Mức độ của những bài học, bí quyết được tác giả nâng lên từ dễ dàng cho đến khó khăn, tuy nhiên không phải là không thực hiện được. Quan trọng là nằm ở sự quyết tâm, cố gắng và kiên trì của bạn trong việc vận dụng và học hỏi những bài học này để có thể đạt được những thành công nhất định trong việc thu phục lòng người.

Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn dành nhiều thời gian và trí tuệ để làm theo từng bước, từng bài học mà “Đắc nhân tâm”, thì trong tương lai bạn sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong giao tiếp, trong cuộc sống hàng ngày và quan trọng hơn là trong sự nghiệp công việc của bạn. Các bài học được hướng dẫn trong cuốn sách đều rất thực tế và gần gũi với cuộc sống đời thường của mỗi chúng ta, nên sẽ không gây ra bất kỳ những khó khăn, lạ lẫm nào cho những người lần đầu biết đến cuốn sách này.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngoài việc dạy cho chúng ta những cách kỹ năng giao tiếp và bí quyết để thành công, thì nó còn giúp cho chúng ta cách đề phòng và giải quyết những khúc mắc, hiểu lầm từ nhỏ nhặt cho đến nghiêm trong trong vấn đề giao tiếp và ứng xử một cách chuyên nghiệp và tinh tế nhất trong bất kỳ tình huống và trường hợp nào. Chính vì những bài học này được áp dụng trong hầu hết các trường hợp nên tác giả đã phải nhấn mạnh rất nhiều lần về điều này, đó là nên giải quyết và xử lý mọi tình huống bằng chính xuất sự thiện chí và lòng chân thành từ bên trong mỗi chúng ta. Nhờ đó, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. Lời nhắc nhở này được tác giả nói đến từ hàng chục năm về trước nhưng cho đến nay nó vẫn rất chính xác và hợp lý.  

Với Đắc Nhân Tâm, tác giả chú trọng nhiều và vấn đề giao tiếp và xem nó như là một nghệ thuật, mà trong đó người giao tiếp chính là một người nghệ sĩ đang biểu diễn tác phẩm nghệ thuật của mình. Xã hội 4.0 hiện đại ngày càng phát triển cũng đồng ngĩa vời việc các phẩm chất đáng quý dần bị mất đi. Do đó con người cần phải thu thập thật nhiều kiến thức cũng như bài học riêng cho bản thân mình, Vì vậy, hãy để Đắc Nhân Tâm đồng hành cùng bạn! Thành công không ở đâu xa mà luôn chờ đợi trong con người bạn.

Hình ảnh em Nguyễn Thu Hiền Lớp 11 Toán giới thiệu sách trước cờ

“Sách là người bạn chân thành và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả những khi về già, bạn không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ”. Chính vì thế trong những năm học qua, hoạt động thư viện của nhà trường luôn cố gắng đi vào hoạt động một cách hiệu quả nhất. Bởi, thư viện - nơi không gian học tập chung của nhà trường, chính là nơi giúp cho giáo viên và học sinh học tập, bổ sung và cập nhật kiến thức, đặc biệt là từ sách; là trung tâm của các hoạt động kết nối và làm việc nhóm của học sinh; đồng thời, cũng là nơi diễn ra các hoạt động sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của học trò, nhằm xây dựng và phát triển năng lực tự học, năng lực giao tiếp, năng lực ngôn ngữ và sáng tạo cho người học, hình thành và nuôi dưỡng các phẩm chất nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm cho học sinh. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện nói chung, và thư viện trường THPT Chuyên Bảo Lộc nói riêng đã mang lại.

Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc trân trọng giới thiệu

Tin liên quan

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 525
Tháng này 17994
Tổng truy cập 475060