GIỚI THIỆU BỘ SÁCH : CÔNG PHÁ LÝ THUYẾT HÓA VÀ CÔNG PHÁ BÀI TẬP HÓA KHỐI 10-11-12

Ngày đăng: 08:16 14/02/2020

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

      Như chúng ta đã biết, Hóa học là một môn khoa học thực nghiệm, gắn liền với sự phát triển khoa học kĩ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cuộc sống. Vì vậy, trong dạy học môn hóa, sẽ hấp dẫn và thiết thực hơn khi chúng ta biết khai thác các nội dung hóa học để xây dựng các bài tập kèm lời giải chi tiết và bình luận giúp các em tiếp cận sâu sắc hơn với bộ môn hóa học và đặc biệt phục vụ cho các em trong kì thi học sinh giỏi và thi THPT Quốc gia. Hôm nay cô xin giới thiệu tới bạn đọc bộ sách môn Hóa gồm 2 cuốn sách rất hay và ý nghĩa của tác giả sinh năm 1993 Trần Phương Duy.

Cuốn thứ nhất: Công phá lí thuyết hóa 10-11-12 / Trần Phương Duy. – H : Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2018. – 450tr. ; 27cm.

Cuốn sách: Công phá lí thuyết hóa 10-11-12

Cuốn sách gồm 3 phần chính như sau:

Phần I: Tổng quan kiến thức

Gồm 30 trang về nhận biết chất và các phương pháp điều chế chất hữu cơ được trình bày cụ thể trong sách.

Phần II. Trắc nghiệm lí thuyết đại cương và vô cơ

Hệ thống hơn 1023 câu hỏi trắc nghiệm, chia đều cho các chuyên đề kèm lời giải chi tiết ngay sau mỗi chuyên đề. Đặc biệt, trong phần lời giải, phân tích chi tiết, ban biên tập có chắt lọc ra những nội dung quan trọng thông qua ô CHEM Tip bên lề trái, rất thuận tiện nên các em sẽ tiếp thu bài nhanh hơn, khắc sâu kiến thức hơn.

Phần III: Đề ôn tập

Sau khi rèn luyện xong bộ 1023 câu hỏi ở phần II. Các em tiếp tục với việc ôn luyện lại và đo lường sự tiến bộ của mình thông qua bộ 8 đề chọn lọc (400 câu). Đây là những mảng lí thuyết dễ bị nhầm lẫn nhất mà ban biên tập cuốn sách tổng hợp lại. Việc để những câu hỏi khó ở cuối cùng cuốn sách sẽ giúp các em củng cố vững chắc hơn, tự tin hơn sau khi đọc xong cuốn sách.

Ngoài ra, ở phần IV, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em gần 200 câu hỏi lí thuyết được trích từ bộ đề chính thức của Bộ giáo dục trong hai năm gần nhất.

Cuốn thứ hai: Công phá bài tập hóa 10-11-12 / Trần Phương Duy. – H : Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2018. – 614tr. ; 27cm.

Cuốn sách: công phá bài tập hóa 10-11-12

   Cuốn sách có nhiều kiến thức và đầy đủ các dạng bài tập bộ môn Hóa Học từ lớp 10-11-12. Sẽ có rất nhiều bài tập mới lạ trong bộ chuyên đề được áp dụng trong đề thi chính thức năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo.

   Cuốn sách này bao gồm 30 chương mà mỗi phần đều có kiến thức cơ bản, Phương pháp giải các bài tập điển hình, bài tập rèn luyện kĩ năng và các ví dụ minh học cho bạn đọc dễ nhớ, dễ hiểu.

  Cô hi vọng 2 cuốn sách được giới thiệu sẽ giúp ích cho các em trong quá trình hoàn thiện kiến thức, gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi Hóa ở cấp THPT sắp tới như cuộc thi Olympic 30/4, cuộc thi Hoàng gia Úc và kì thi THPT Quốc gia. Ngoài hai nhan đề sách tiêu biểu mà cô giới thiệu ở đây thì tại thư viện còn có một số sách tham khảo hay của các môn như toán học, vật lý, hóa học, ngữ văn….. Mong các bạn theo dõi và tìm đọc.

Thư viện Trường THPT Chuyên Bảo Lộc trân trọng giới thiệu

 

 

Tin liên quan

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 538
Tháng này 18007
Tổng truy cập 475073