BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH TRONG BUỔI LỄ VINH DANH HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ BẢO LỘC NĂM 2019

Ngày đăng: 06:32 20/05/2019

Kính thưa các bác lãnh đạo, các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các bậc cha mẹ!

Và thưa toàn thể các bạn thân mến!

Hôm nay trong những ngày đầu của mùa hạ 2019, những tia nắng hè đã trải vàng trên những vòm lá phượng xanh mướt, trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày 19.5 ngày sinh nhật Bác Hồ muôn vàn kính yêu.  Rất vinh dự và tự hào cho em được thay mặt cho hơn 290 học sinh giỏi của thành phố Bảo Lộc phát biểu trong buổi lễ trang trọng này. Lời đầu tiên cho phép em xin được trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các bác lãnh đạo, các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Là thế hệ trẻ của thành phố Bảo Lộc, chúng em rất tự hào khi được thừa hưởng những thành quả của những thế hệ đi trước, được học tập và rèn luyện trong những ngôi trường bề thế, khang trang, nơi đó mỗi ngày đều có sự tận tâm và trách nhiệm của  thầy cô, sự chân thành giúp đỡ của bạn bè, sự động viên và tạo những điều kiện tốt nhất của cha mẹ, của người thân và cả xã hội, chúng em đã và sẽ cố gắng vượt qua bản thân để vươn tới những đỉnh cao của tri thức, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ, người thân và vững tin để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em và các bạn rất vui và hạnh phúc khi được tập trung về đây để đón nhận sự động viên khích lệ của Hội khuyến học Thành phố, của các ban ngành đoàn thể. Đối với chúng em, đây là phần thưởng quý giá cho những cố gắng trong năm học vừa qua. Đó là một sự động viên tinh thần kịp thời và to lớn ngay trong những ngày đầu năm học mới. Thay mặt cho tất cả các bạn, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chăm lo của các bác, các cô chú. Món quà được nhận hôm nay, em và các bạn sẽ nâng niu, trân trọng, như để nhắc nhở bản thân phải gắng sức hơn nữa, quyết tâm hơn nữa cho xứng đáng với lòng tin yêu và sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ, quê hương và toàn xã hội.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Để đạt được những thành tích đáng tự hào và vinh dự được có mặt trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng hôm nay thực sự không hề dễ dàng, không ít các bạn trong số chúng em phải trải qua một hành trình dài đầy khó khăn, có bạn phải xa nhà, có bạn điều kiện kinh tế của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, có bạn trong thời gian học tập sức khỏe không tốt, có những bạn phải vượt qua những khó khăn về tinh thần, mỗi bạn một hoàn cảnh khác nhau nhưng hơn hết chúng em đã được thầy cô, bạn bè, người thân và cả xã hội quan tâm động viên kịp thời để chúng em vượt qua và yên tâm học tập. Trong buổi lễ hôm nay, cho phép em thay mặt các bạn học sinh xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các thầy cô giáo, chính các thầy cô là người đã thắp lên ngọn lửa đam mê đưa chúng em đến bến bờ của tri thức, cho dù sau này đi khắp bốn phương chúng em luôn khắc ghi những lời thầy cô đã dạy, chúng em luôn nhớ thời gian thầy cô đã sát cánh cùng chúng em trên con đường đến đỉnh vinh quang. Cũng trong buổi lễ hôm nay, con cũng xin thay mặt các bạn học sinh tự đáy lòng mình gửi đến các bậc sinh thành sự biết ơn sâu sắc, những gì bố mẹ và người thân dành cho chúng con chính là nguồn động viên vô cùng to lớn để chúng con vượt qua chính bản thân mình, mang vinh quang về cho gia đình và xứng đáng là con em của thành phố Bảo Lộc. Cũng trong buổi lễ trang trọng này, chúng cháu xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các vị đại biểu, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần cho ngành giáo dục thành phố, cho các thầy cô giáo và nhất là cho thế hệ trẻ chúng cháu, chúng cháu xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trở thành những học sinh giỏi về học lực, tốt về đạo đức, có kỹ năng sống cơ bản, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, quyết tâm đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như điều Bác Hồ hằng mong ước.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Em biết chặng đường học tập mà chúng em đi còn vô vàn chông gai, thử thách. Em cũng biết, để chinh phục con đường ấy chúng em phải phấn đấu nhiều hơn nữa, bỏ công sức nhiều hơn nữa. Nhưng em và các bạn tin rằng, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, chúng em luôn có sự yêu thương chăm lo của cha mẹ, sự đồng hành, dìu dắt của các thầy cô, sự quan tâm của các cô bác Lãnh đạo. Điều ấy cho em một niềm tin lớn lao rằng không có chân trời nào là không thể khám phá, không có đỉnh cao nào là không thể chiếm lĩnh. Em và các bạn xin hứa sẽ cố gắng hết mình, quyết tâm cao nhất để thực hiện được ước mơ của mình, cũng như để đáp lại niềm tin yêu của các thầy cô.

Các bạn học sinh thân mến!

Nhiều trang sách sắp khép lại, nhiều trang sách mới đang đợi chúng ta mở ra. Các bạn hãy cùng tôi dành một tràng pháo tay thật lớn như một lời hứa chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới; xứng đáng với công ơn và sự tin tưởng của thày cô, cha mẹ và cả xã hội vào thế hệ trẻ chúng ta.

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu,  quý  thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bạn tiếp tục cùng nhau phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong tương lai. Em xin trân trọng cảm ơn!