TẾT NAY BẠN ĐÃ LÊN KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI CỦA MÌNH?

Ngày đăng: 08:00 31/12/2015

Trong ba ngày nghỉ tết dương lịch năm nay bạn đã lân kế hoạch chuyến đi cho mình, người thân cũng như  bạn bè ? hãy cùng chuyên mục kĩ năng sống trang bị cho bản thân kĩ năng lập kế hoạch cho chuyến du lịch của mình nhé.

1. Xác định điểm đến:

Bạn muốn hòa vào dòng người đông đúc tại lễ hội festival hoa đà lạt hay đắm mình trong dòng nước mát lạnh của biến thậm chí là mua sắm tại kinh đô thời trang paris (đang bị khủng bố),…  dù là đi đâu thì việc đầu tiên của bạn là xác định điểm đến. Có như vậy bạn mới chủ động sắp xếp những công việc cần thiết như đặt vé máy bay, phòng khách sạn hoặc tham khảo tour hợp lý. Biết được nơi mình đến, bạn có thể tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để thực hiện chuyến đi. 

2. Xác định thời gian

Khi bạn chọn chính xác thời điểm đi du lịch, bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi thực hiện chuyến đi. 

 3. Chuẩn bị tài chính

Đây là vấn đế quan trọng nhất của mọi chuyến đi. Để có một chuyến đi tiết kiệm bạn hãy tìm hiểu trước về cách thức du lịch, khách sạn, địa điểm tham quan, ăn uống,… sau đó dư trù số tiền có thể tiêu tốn. Bạn sẽ có được con số cụ thể. Nếu kỹ tính hơn, bạn có thể tính toán cao hơn một chút, để nếu chẳng may có chuyện bất trắc, bạn vẫn có một khoảng tiền bù vào.

4. Tiết kiệm tiền

Không phải ai cũng dư dả tiền bạc để khi muốn đi du lịch chỉ việc lên đường. Bạn cần xác định thời gian đi và tính toán dành dụm mỗi tháng một số tiền nhất định. Cách này rất thích hợp để áp dụng cho một tập thể. Lớp bạn muốn có một chuyến du lịch cuối năm hãy sắm ngay một em heo đất và mỗi tháng chỉ cần nhét cho ẻm khoảng 25.000 đông/ tháng/người sau 5 khoảng tháng bạn đã có một khỏang tiền kha khá cho chuyến du lịch rồi.

5. Lựa chọn cách thức du lịch:

 Tùy vào khả năng tài chính bạn có thể chọn lựa giữa du lịch bụi (phượt), du lịch theo tour hay kết hợp cả hai. Và một gợi ý cho những chuyến du lịch theo nhóm lớn là tham gia vao tour team building bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tham gia các trò chơi đồng đội, …

6. Chuẩn bị phương tiện đi lại

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn trong di chuyển giữa các địa điểm, xe đạp, xe máy, ô tô, máy bay,…đối với những bạn có ý định sử dụng phương tiện của bản thân thì điều các bạn cân lưu chỉ là vấn đề an toàn giao thông và tiền xăng dầu. còn với những bạn không có sẵn phương tiện đi lại thì điều bạn cần là nhanh chóng tìm hiểu và hợp đổng sớm với chủ xe để có cho mình một mức giá phù hợp. 

7. Đặt trước phòng khách sạn

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ việc đặt phòng một cách tối ưu giúp cho chuyến đi của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập, tìm kiếm khách sạn với mức giá hợp lý và đặt trước phòng cho thời điểm chuyến đi. Bạn có hể tham khảo tại một số trang web uy tín như agoda,ivivu,…

8. Liệt kê những nơi sẽ đi

Đi du lịch đến một nơi lạ lẫm, bạn sẽ mang trong mình một sự phấn khích lớn. Bạn sẽ nghĩ ra hàng tỉ thứ trong đầu rằng mình sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi gì... nhưng khi đến nơi rất có thể bạn sẽ vì ham vui mà quên mất những ý định của mình. Vậy nên, bạn hãy liệt kê cụ thể những nơi muốn tới, những việc muốn làm vào một quyển số tay và mang nó theo khi đi du lịch. Hãy ưu tiên lựa chọn những địa điểm du lịch giá rẻ, phù hợp với túi tiền.

9. Chuẩn bị lên đường

Khi đã thực hiện đủ những bước trên, việc cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng và xách ba lô lên đường. 

 

Với những gợi ý trên con ngần ngại gi mà không ngay lập tức lập cho mình một kế hoạch và bắt đầu nuôi heo đất chứ !

ST

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 580
Tháng này 4726
Tổng truy cập 300218