SÔI ĐỘNG NGOẠI KHÓA RUNG CHUÔNG VÀNG “TÌM HIỂU LỊCH SỬ VÀ CUỘC ĐỜI CÁC NỮ ANH HÙNG VIỆT NAM”

Ngày đăng: 03:33 23/10/2018

         Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018); động viên khích lệ học sinh tích cực, chủ động và tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống và học tập, kỹ năng hoạt động xã hội của học sinh, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường, sáng ngày 22/10/2018, Tổ Sử - Địa – CD – TD – QP, Trường THPT chuyên Bảo Lộc đã tổ chức ngoại khóa Rung chuông vàng với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử và cuộc đời các nữ anh hùng việt nam”.

Chương trình có sự tham gia của 42 học sinh đã trải qua vòng tuyển chọn gắt gao ở 21 lớp. Cùng với đó là các thầy cô giáo trong trường và toàn thể các em học sinh đến cổ vũ, động viên các thí sinh dự thi của lớp mình. 

 

 

Trong cuộc thi, các thí sinh trải qua 20 câu hỏi thú vị, bổ ích những kiến thức về các vị nữ anh hùng của Việt Nam. Các câu hỏi đều rất gần gũi, thiết thực với lứa tuổi của các em.

 

         

                                                          Các thầy cô tham gia cứu trợ.

 Các em học sinh đã trải qua các câu hỏi của chương trình với tâm thế háo hức xen lẫn chút lo lắng, hồi hộp. Sau 10 câu hỏi, các thí sinh đã được 10 thầy cô cứu trợ để quay lại sàn thi đấu

Chung cuộc, 02 em học sinh là Nguyễn Công Hiếu (Lớp 12Toán) và  Trịnh Thị Tố Uyên (Lớp 11Anh) trở thành thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

02 thí sinh xuất sắc đã rung được chuông là em Nguyễn Công Hiếu (12Toán) và em Trịnh Thị Tố Uyên (11Anh).

Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho những thí sinh xuất sắc của cuộc thi.

 Ngoài phần thi chính còn có một hoạt động không kém phần lôi cuốn, hấp dẫn và tạo cho không khí của buổi ngoại khóa thêm sôi động đó là phần “Dành cho cổ động viên”. Phần thi được các bạn cổ động viên tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi. Ban tổ chức tặng những phần quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa cho các cổ động viên trả lời đúng các câu hỏi được đưa ra.

 

Sự sôi động đến từ  phần thi cho khán giả.

 

 Cuộc thi kết thúc với những tiếng cười và cả sự nuối tiếc. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ. Đặc biệt là dịp để các em được chia sẻ, học hỏi, từ đó nâng cao kiến thức và kĩ năng sống cho bản thân, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập. 

Hoạt động ngoại khoá “Rung chuông vàng” đã mang lại cho thầy và trò trường  THPT chuyên Bảo Lộc niềm vui và sự phấn khởi. Hoạt động trở thành nguồn động lực thúc đẩy phong trào dạy và học trong nhà trường.  

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 83
Tháng này 2261
Tổng truy cập 297753