Kì thi THPT QG 2018: Trường THPT Chuyên Bảo Lộc lặp lại lịch sử

Ngày đăng: 03:23 20/08/2018

Qua số liệu thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng đã xác định được các thủ khoa tổ hợp môn xét tuyển đại học, tương đương với các khối A, A1, B, C và D. Trong đó, 3 gương mặt xuất sắc là học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (TP Bảo Lộc). Điều đáng nói ở đây chính là năm nay trường lặp lại lịch sử thủ khoa của năm học 2015 – 2016. Cũng gồm có 3 thủ khoa khối A, B và D – một kì tích đáng hoan nghênh.

1. Đặng Phạm Việt Cường – Thủ khoa khối A – 25,65 (Toán 8.6, Lý 9, Hóa 8.25)

Vốn là người ít nói, không nổi bật nhiều trong lớp nhưng kết quả của em lại nói lên tất cả. Với châm ngôn sống của bản thân: “Cố gắng hết mình khi còn có thể để không phải hối tiếc”, em luôn cố gắng từng bước đạt đến mục tiêu đặt ra. Năm học 2017- 2018 có sự đổi mới trong hình thức thi đổi sang trắc nhiệm 100% cộng với kiến thức hai năm lớp 11 và 12, em cũng như các bạn cũng vô cùng lo lắng về quyết định thay đổi hình thức thi của Bộ GD&ĐT đưa ra, em chia sẻ: “Ôn chắc chắn là rất mệt, ôn xong phần này lại quên phần kia do lượng kiến thức khá rộng, em cũng học như các bạn khác theo sự hướng dẫn của các thầy cô. Đến những tháng cuối quyết định thì tập chung làm nhiều đề nhất có thể”.

Không hề nhụt chí, em tự lên kế hoạch rõ ràng cho mình về mục tiêu vào trường Bách Khoa. Mọi sự cố gắng không ngừng nghỉ của em đã có kết quả ngoài mong đợi, đó là thủ khoa khối B của tỉnh Lâm Đồng. Chia sẻ về điều đó, em nói: “Khi biết được kết quả thi, em cảm thấy khá hài lòng vì đã đạt được mục tiêu đề ra nhưng khi biết mình là thủ khoa thì em thật sự bất ngờ do tổng điểm ba môn của anh cũng không quá cao”. Có thể nói với đề thi năm nay có độ phân hóa cao cho nên số điểm của em cũng đạt ngưỡng điểm rất cao. Với động lực trở thành kĩ sư bảo trì máy bay, em đã chọn vào ngành Kỹ thuật hàng không – nghành cao điểm nhất của Bách khoa với kì vọng sẽ theo đuổi được ước mơ của mình.

Trong suốt quá trình ba năm học tại trường THPT Chuyên Bảo Lộc, thầy giáo bộ môn Toán của lớp em Trần Quốc An cho rằng: “Cường, trò là một người điềm đạm, có quyết tâm rất là cao trong học tập, cố gắng đạt được kì vọng mình đã đặt ra. Trong suốt ba năm học, trò không thể hiện ra ngoài nhiều. Trò có một quyết tâm rất là cao, đặt ra mục tiêu là trường Đại học Bách Khoa. Và rồi cuối cùng Cường cũng đạt được điều đó, đậu vào nghành cao nhất của trường. Thầy thấy vui mừng và tự hào khi em đạt được kì vọng mà thầy cô và trò đã đặt ra.”

 

2. Đoàn Thị Nhật Vy – Thủ khoa khối B – 26,15 (Toán 8.4, Hóa 8.75, Sinh 9)

Một cô gái sâu sắc đến từ Quãng Ngãi luôn luôn lạc quan trong cuộc sống: “Thấu hiểu mọi vẻ đẹp của cuộc sống. Đời đơn giản khi ta đơn giản. Đời thay đổi khi ta thay đổi”. Trở thành một thủ khoa xuất sắc của tỉnh đem về niềm tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường, em chia sẻ kinh nghiệm học của mình: “ Em chia nhỏ thời gian học ra. Cố gắng không để dồn bài tập trên lớp. Ngủ sao đủ 6 tiếng rưỡi một ngày. Và thường dậy sớm khoảng 4 rưỡi đến 5 giờ. Thường khi bắt đầu một chuyên đề em thường làm bài tập trước khi đọc lí thuyết. Và tóm tắt lí thuyết sau khi học xong”. Khi lên lớp 12, có lẽ ai cũng gặp phải tâm lý khi kì thi THPT QG đến gần. Nhật Vy cũng có trong mình áp lực nhất định: “Lớp 12 thì tâm lý em cũng biến động khá nhiều. Nhất là cảm giác bứt rứt khi tự  nhủ mình cần phải học nhưng không thể tập trung được vì một số lí do cá nhân. Em thấy hiệu quả học hơn khi lên trường ví dụ như thư viện, hội trường…Nên thường em sẽ lên trường vào những lúc rảnh rỗi làm bài tập”. Ngoài ra em còn có những bạn bè đồng hành cùng mình trong suốt thời gian học: “ Không chỉ là chỗ dựa về học tập, họ còn là những người chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng em. Nhờ các bạn em mới biết được em cũng có một thời học sinh thật là vui tươi và thật đáng yêu. Tuy sau này tụi em mỗi đứa một con đường nhưng em tin chắc rằng khi nhìn về phía sau, họ sẽ mãi mãi là những người bạn tuyệt vời” .

Là một học sinh chuyên toán, thi khối B là khó khăn nhất định đối với em. Cũng là thầy giáo dạy em môn chuyên, thầy Trần Quốc An nhận xét: “Riêng với Vy thì có phần trầm tính hơn, học chăm, nắm chắc kiến thức. Vy thì đã xác định theo khối B cũng rất lâu rồi nên em quyết tâm học đặt ra mục tiêu cho mình. Năm này đề khá là khó, nên là với số điểm ấy là quá cao rồi.Thầy mong rằng em vẫn sẽ giữ phong độ của mình, đạt kết quả cao trên Đại học, thành công trên con đường mà em đã chọn.”

3. Cao Thị Lê Mai – Thủ khoa khối D – 25,15 (Toán 7.8, Văn 8.75, Anh 8.6)

Bố mẹ em đều là giáo viên công chức nên từ nhỏ em đã được giáo dục kĩ càng nhất là ngoại ngữ. Chính vì thế tuy em học chuyên hóa nhưng luôn chủ động học tăng cường IELTS bên ngoài để tiếp tục đam mê môn Anh của mình.

 

Cô giáo Phạm Thị Mai Anh phụ trách dạ bộ môn Tiếng Anh chia sẻ: “Cô biết Mai từ khi em ấy vào lớp 10. Thực ra thì Mai rất có năng khiếu ở môn Tiếng Anh. Tuy nhiên vì ba mẹ đều là giáo viên dạy môn hóa mà Mai thì học giỏi đều tất cả các môn nên ba mẹ định hướng cho thi vào chuyên hóa.Tuy nhiên khi  vào học thì bạn ấy vẫn đam mê học tiếng anh hơn. Vẫn theo học lớp học IELTS cho tới năm học lớp 12 bạn ấy quyết tâm thi vào ngành sự phạm tiếng Anh. Đối với mọi người thì  điều đó bất ngờ nhưng đối với cô thì cô cảm thấy rất hài lòng vì bạn đó đã xác định được đúng sở thích và ưa thế của bạn ấy. Chỉ một điều bất ngờ là thủ khoa khối D của tỉnh. Dù sao thì cô cũng chúc Mai hoàn thành giấc mơ sự nghiệp tương lai. Chúc Mai học tốt, cố gắng trang bị đầy đủ các kỹ năng và sẽ trở thành đồng nghiệp tương lai của cô”.

Năm học 2017-2018 của trường THPT Chuyên Bảo Lộc rất thành công với những thành tích xuất sắc. Trong số đó,  trường có 3 thủ khoa khối A,B và D. Điều đó đã lặp lại lịch sử năm học 2015-2016 của trường, cũng bao gồm 3 thủ khoa: Nguyễn Kim Cương (Thủ khoa khối A), Hoàng Thanh Vân (Thủ khoa khối B) và Nguyễn Thị Phương Anh (Thủ khoa khối D).

“Lịch sử lặp lại chứng tỏ đội ngũ giáo viên cũng như học sinh nhà luôn có sự cố gắng nhất định để đạt được thành tựu đáng tự hào đó. Mong rằng những năm học tiếp theo sẽ có nhiều thủ khoa của trường hơn và đạt nhiều thành tích xuất sắc” - thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bảo Lộc.

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 50
Tháng này 2228
Tổng truy cập 297720