GIỚI THIỆU SÁCH - THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG (CẬP NHẬT THÁNG 1-2019)

Ngày đăng: 12:57 17/01/2019

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Vấn đề thi THPT Quốc gia đang được sự quan tâm của tất cả quý thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Với mong muốn trang bị cho các em hệ thống kiến thức vững chắc và sự tự tin khi đứng trước kì thi THPTQG với nhiều thay đổi, thì nhà trường đã bổ sung cho thư viện một số đầu sách ở tất cả các môn như toán học, vật lí, hóa học, sinh học, ngữ văn, anh văn,…. Hôm nay cô xin giới thiệu tới bạn đọc 3 cuốn sách rất hay và ý nghĩ

Cuốn thứ nhất: Đột phá 8+ môn toán kì thi THPTQG. Tập 1: Đại số và giải tích / Lê Phương Anh, Nguyễn Thị Tuyết. – Hà Nội : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 448 tr. ; 28cm.

Giá: 199.000 đồng

Cuốn sách ​này là sản phẩm của đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết. Sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán này bao gồm kiến thức 3 lớp 10, 11,12 với mong muốn hỗ trợ học sinh ôn thi THPT  đạt điểm số môn Toán cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
- Các kiến thức được viết theo chương/ chuyên đề. Bao gồm 3 lớp 10, 11, 12.
- Lí thuyết trọng tâm: được trình bày chi tiết, đầy đủ các kiến thức có liên quan. Song song với mỗi phần lí thuyết đó có một ví dụ mẫu để làm rõ vấn đề.
- Các dạng bài tập: chia thành các dạng bài tập nhỏ, sau đó có phương pháp giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa và phân tích ví dụ theo lối tư duy ngược để rèn tư duy logic cho học sinh.
- Sau mỗi ví dụ minh họa là các lưu ý cho học sinh khi giải bài tập ở dạng đó. Ngoài ra, các em học sinh còn được làm thêm các bài tập tự luyện ngay sau đó kèm lời giải chi tiết.

Cấu trúc của cuốn sách gồm 2 phần chính:

Phần 1: Chương trình lớp 12

Chủ đề 1: Ứng dụng của đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số

Chủ đề 2: Hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số logarit

Chủ đề 3: Nguyên hàm, tích phân

Chủ đề 4: Số phức

Phần 2 : chương trình lớp 10, 11

Chủ đề 1: Mệnh đề, tập hợp, hàm số

Chủ đề 2: Phương trình, hệ phương trình, bất phương trình

Chủ đề 3: Lượng giác

Chủ đề 4: Tổ hợp, xác suất

Chủ đề 5: Dãy số, giới hạn, đạo hàm

Cuốn sách thứ 2 : Đột phá 8+ môn toán kì thi THPTQG. Tập 2: Hình học / Lê Phương Anh. – Hà Nội : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. - 370 tr. ; 28cm.

Giá: 199.000 đồng

Cuốn sách bao gồm 2 phần

Phần 1: Chương trình lớp 12

Chủ đề 1: Thể tích khối đa diện

Chủ đề 2: mặt nón, mặt trụ, mặt cầu

Chủ đề 3: Phương pháp tọa độ trong không gian

Phần 2 : chương trình lớp 10, 11

Chủ đề 1: Vectơ, tích vô hướng của 2 vec tơ và ứng dụng

Chủ đề 2: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Chủ đề 3: Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng

Chủ đề 4: đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song

Chủ đề 5: Vec tơ trong không gian. Quan hệ vuông góc trong không gian

Bạn sẽ đạt được những gì sau khi sử dụng sách:

- Giúp học sinh làm quen và luyện kiến thức cơ bản lớp 12 một cách chi tiết.

- Dùng cho học sinh lớp 10, 11 ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho các kì thi.

- Nhắc lại các kiến thức quan trọng của lớp 10 và 11.

-Luyện thành thạo các dạng bài tập thường gặp trong đề thi THPTQG cả lớp 10, 11 và 12.

- Phục vụ cho học sinh ôn thi THPTQG, Cao đẳng, Đại học.

- Học sinh sẽ thi đạt từ 8 điểm môn toán trở lên nếu khai thác và học hiệu quả cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán này.

Cuốn sách thứ 3: Những viên kim cương trong hóa học / Capo Cự Giác. – Hà Nội : Đại học Sư Phạm, 2015. – 1238 tr. ; 27cm.

Giá : 450.000 đồng

Nội dung cuốn sách tham khảo được biên soạn dưới dạng những vấn đề chọn lọc, hiện đại và cập nhật về hoá học phổ thông mà tác giả Cao Cự Giác đã dành hàng chục năm sưu tầm, nghiên cứu từ những nguồn tư liệu có uy tín trong và ngoài nước. Không phải là tất cả, nhưng những gì trong Những viên kim cương trong hoá học sẽ là người bạn đồng hành với các em học sinh, khám phá kho tàng tri thức hoá học phổ thông từ lí thuyết đến ứng dụng giải bài tập.

Cuốn sách baoo gồm 27 chuyên đề trong mỗi chuyên đề đều có 4 phần chính:

Phần 1: Lí thuyết cơ bản và nâng cao

Phần 2: Bài tập tự luận

Phần 3: Bài tập tắc nghiệm

Phần 4: Đáp số và hướng dẫn giải

Ngoài những cuốn sách tiêu biểu mà cô giới thiệu ở đây thì tại thư viện còn có một số sách tham khảo hay của tất cả các môn loại. Mong các bạn theo dõi và tìm đọc.

Đầu tuần kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh một tuần làm việc và học tập hiệu quả và tràn đầy hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn.