CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC SINH HOẠT ĐỊNH KÌ VÀ KẾT NẠP THÀNH VIÊN MỚI

Ngày đăng: 09:13 07/10/2019

CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC KẾT NẠP THÀNH VIÊN MỚI   

      Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2019, Câu lạc bộ văn học tổ chức sinh hoạt định kì tháng 9 và kết nạp thành viên mới. Tham dự buổi sinh hoạt có các cô giáo tổ Ngữ văn và 125 thành viên câu lạc bộ.

      Tại buổi sinh hoạt, cô Lê Thị Hồng Nhạn - Chủ nhiệm câu lạc bộ thông qua phương hướng hoạt động của câu lạc bộ năm học 2019-2020 và kết nạp thêm 72 thành viên mới thuộc các khối chuyên Văn, Lý, Toán, Anh, Tin, Hóa, Sinh. Giới thiệu các Ban hoạt động: Ban văn nghệ, Ban phát thanh, Ban biên tập.

      Chương trình sinh hoạt tháng 9 với trò chơi: “Hành trình Văn học”, thành viên Câu lạc bộ chia thành 10 nhóm tham gia trò chơi gồm 5 chặng:

- Chặng 1: (Tại hội trường) các đội cử ra hai thành viên dùng má của mình để xếp tháp ly, sau khi xếp xong nếu trong vòng 5 giây tháp ly không bị đổ thì đội  sẽ nhận được lộ trình để đi tiếp.

- Chặng 2: (Sân thể dục) tại đây, các đội chơi sẽ sắp xếp thứ tự của các tác giả, tác phẩm sao cho hợp lí. Nếu hoàn thành các đội sẽ nhận mật thư đi tiếp.

- Chặng 3 : (Lớp học ) tại đây, các đội chơi có khoảng thời gian 10 phút để học một đoạn thơ do ban tổ chức đưa ra. Các đoạn thơ sẽ được giấu trong các quả bong bóng, các đội sẽ xếp kiệu tay đi từ vạch xuất phát đến vị trí treo bóng để tìm quả bóng có giấu bài thơ. Sau 10 phút trưởng trạm sẽ khảo bất kì thành viên nào trong đội, nếu hoàn thành đội chơi sẽ nhận được mật thư để đi tiếp.

- Chặng 4 : (Sân chào cờ) các đội chơi chia thành từng cặp. Tất cả các cặp xếp thành một hàng tại vạch xuất phát. 01 thành viên của đội có nhiệm vụ cõng thành viên còn lại di chuyển bằng cách nhanh nhất đến đích để người được cõng lấy ly nước đặt lên đầu, sau đó chạy nhanh về vị trí xuất phát. Sau thời gian 3 phút, đội nào hoàn thành mức nước quy định sẽ nhận mật thư đi tiếp. 

+ Chặng 5: (Tại sân sau khu vực lớp học) các nhóm trưởng sẽ bị bịt mắt, các thành viên còn lại có nhiệm vụ nối đuôi nhau thành con rắn đi sau và hướng dẫn cho đội trưởng của mình di chuyển vượt qua chướng ngại vật. Hoàn thành sẽ nhận mật thư đi tiếp. Sau khi hoàn thành các chặng các đội chơi tập kết tại hội trường và tìm ra từ khóa của trò chơi. 

      Chương trình đã tạo được không khí sôi nổi, phát huy trí tuệ tập thể, gắn kết các thành viên. Kết quả: giải Nhất thuộc về Nhóm 6, Nhì thuộc về Nhóm 10, giải Ba thuộc về Nhóm 5, giải Khuyến khích thuộc về các Nhóm 4 và 9.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Ra mắt thành viên mới

Cô Lê Thị Hồng Nhạn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ đọc phương hướng hoạt động

Ca khúc Chưa bao giờ mẹ kể (Bảo Trân – 11 Văn  và Nhật Long – 10 Lý)

Xếp tháp li bằng má

Cõng bạn lấy nước

Xếp kiệu tay

Di chuyển qua trạm

Hội ý đọc thơ

Giải mật thư

Trao giải cho các nhóm xuất sắc

              Người viết: Nguyễn Thị Bảo Trâm

 

 

 

 

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 295
Tháng này 3042
Tổng truy cập 242630