7 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM ĐỂ SỐNG SÓT KHI BỊ LẠC TRONG RỪNG

Ngày đăng: 07:26 31/12/2015

Ngày nay, "phượt" - du lịch bụi là từ được giới trẻ nhắc đến thường xuyên. Các chuyến đi phượt mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm về cuộc sống. Tham quan các khu du lịch sinh thái hay đi vào rừng để hưởng thụ những cảnh đẹp hoang sơ, bầu không khí trong lành là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy, nếu lạc vào rừng bạn sẽ làm gì để sống sót? Hãy thực hiện các điều sau nhé! 

Điều 1: khi nhân thấy mình bị lạc hãy đứng yên tại chỗ vì người khác sẽ khó tìm thấy bạn nếu bạn liên tục di chuyển và bạn có thể đi sâu hơn vào rừng  nếu không có khả năng phân biêt phương hướng một cách chính xác. Và nếu bạn bị lạc theo nhóm hãy nhớ luôn di chuyển cùng nhau. Tạo tiếng động để thu hút sự chú ý của những ngươi đi tìm kiếm và xua đuổi thú dữ.

Điều 2: chuẩn bị cho bản thân một tâm lý vững vàng, luôn bình tĩnh suy xét  thật kĩ trước khi quyết định làm một việc gì đó, quan sát mọi thứ xung quanh, lắng nghe kĩ những tiếng động để xem có ngươi hay gần đường xá hay không.

Điều 3: luôn chuẩn bị sẵn bên mình củi, rơm để đốt và sưởi ấm, nước uống tìm cho mình một chỗ trú không bị che khuất tầm nhìn của những người tìm kiếm

Điều 4: nếu bạn mang theo nước hãy uống bất cứ khi nào thấy khát, viêc tiết kiệm nước uống là cần thiết nhưng bạn sẽ không muốn bị mất sức trong thời điểm này.

Điều 5: tìm cho mình một nguồn nước sông , ao, nước đọng trên các rãnh đá. Bạn có thể nghe và đi theo tiếng nước chảy hoặc theo hướng bay của những chú chim vì ở đó có thể có nguồn nước sạch cho bạn.

Điều 6: không ăn những thực vật hoang dã như nấm, quả rừng.

Điều 7: thu nhặt gỗ, lá cây trong lúc chờ đợi người tìm kiếm. bạn có thể dung chúng để phủ lên người để ủ ấm cơ thể phòng khi nhiệt độ xuống thấp.

ST

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 80
Tháng này 2258
Tổng truy cập 297750