Đoàn Thị Nhật Vy – Thủ khoa khối B – 26,15 (Toán 8.4, Hóa 8.75, Sinh 9)

Ngày đăng: 03:53 20/08/2018

Qua số liệu thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng đã xác định được các thủ khoa tổ hợp môn xét tuyển đại học, tương đương với các khối A, A1, B, C và D. Trong đó, 3 gương mặt xuất sắc là học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (TP Bảo Lộc). Điều đáng nói ở đây chính là năm nay trường lặp lại lịch sử thủ khoa của năm học 2015 – 2016. Cũng gồm có 3 thủ khoa khối A, B và D – một kì tích đáng hoan nghênh.

Một cô gái sâu sắc đến từ Quãng Ngãi luôn luôn lạc quan trong cuộc sống: “Thấu hiểu mọi vẻ đẹp của cuộc sống. Đời đơn giản khi ta đơn giản. Đời thay đổi khi ta thay đổi”. Trở thành một thủ khoa xuất sắc của tỉnh đem về niềm tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường, em chia sẻ kinh nghiệm học của mình: “ Em chia nhỏ thời gian học ra. Cố gắng không để dồn bài tập trên lớp. Ngủ sao đủ 6 tiếng rưỡi một ngày. Và thường dậy sớm khoảng 4 rưỡi đến 5 giờ. Thường khi bắt đầu một chuyên đề em thường làm bài tập trước khi đọc lí thuyết. Và tóm tắt lí thuyết sau khi học xong”. Khi lên lớp 12, có lẽ ai cũng gặp phải tâm lý khi kì thi THPT QG đến gần. Nhật Vy cũng có trong mình áp lực nhất định: “Lớp 12 thì tâm lý em cũng biến động khá nhiều. Nhất là cảm giác bứt rứt khi tự  nhủ mình cần phải học nhưng không thể tập trung được vì một số lí do cá nhân. Em thấy hiệu quả học hơn khi lên trường ví dụ như thư viện, hội trường…Nên thường em sẽ lên trường vào những lúc rảnh rỗi làm bài tập”. Ngoài ra em còn có những bạn bè đồng hành cùng mình trong suốt thời gian học: “ Không chỉ là chỗ dựa về học tập, họ còn là những người chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng em. Nhờ các bạn em mới biết được em cũng có một thời học sinh thật là vui tươi và thật đáng yêu. Tuy sau này tụi em mỗi đứa một con đường nhưng em tin chắc rằng khi nhìn về phía sau, họ sẽ mãi mãi là những người bạn tuyệt vời” .

Là một học sinh chuyên toán, thi khối B là khó khăn nhất định đối với em. Cũng là thầy giáo dạy em môn chuyên, thầy Trần Quốc An nhận xét: “Riêng với Vy thì có phần trầm tính hơn, học chăm, nắm chắc kiến thức. Vy thì đã xác định theo khối B cũng rất lâu rồi nên em quyết tâm học đặt ra mục tiêu cho mình. Năm này đề khá là khó, nên là với số điểm ấy là quá cao rồi.Thầy mong rằng em vẫn sẽ giữ phong độ của mình, đạt kết quả cao trên Đại học, thành công trên con đường mà em đã chọn.”

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 226
Tháng này 14142
Tổng truy cập 294746