Đặng Phạm Việt Cường – Thủ khoa khối A – 25,65 (Toán 8.6, Lý 9, Hóa 8.25)

Ngày đăng: 03:34 20/08/2018

Qua số liệu thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng đã xác định được các thủ khoa tổ hợp môn xét tuyển đại học, tương đương với các khối A, A1, B, C và D. Trong đó, 3 gương mặt xuất sắc là học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (TP Bảo Lộc). Điều đáng nói ở đây chính là năm nay trường lặp lại lịch sử thủ khoa của năm học 2015 – 2016. Cũng gồm có 3 thủ khoa khối A, B và D – một kì tích đáng hoan nghênh.

Vốn là người ít nói, không nổi bật nhiều trong lớp nhưng kết quả của em lại nói lên tất cả. Với châm ngôn sống của bản thân: “Cố gắng hết mình khi còn có thể để không phải hối tiếc”, em luôn cố gắng từng bước đạt đến mục tiêu đặt ra. Năm học 2017- 2018 có sự đổi mới trong hình thức thi đổi sang trắc nhiệm 100% cộng với kiến thức hai năm lớp 11 và 12, em cũng như các bạn cũng vô cùng lo lắng về quyết định thay đổi hình thức thi của Bộ GD&ĐT đưa ra, em chia sẻ: “Ôn chắc chắn là rất mệt, ôn xong phần này lại quên phần kia do lượng kiến thức khá rộng, em cũng học như các bạn khác theo sự hướng dẫn của các thầy cô. Đến những tháng cuối quyết định thì tập chung làm nhiều đề nhất có thể”.

Không hề nhụt chí, em tự lên kế hoạch rõ ràng cho mình về mục tiêu vào trường Bách Khoa. Mọi sự cố gắng không ngừng nghỉ của em đã có kết quả ngoài mong đợi, đó là thủ khoa khối B của tỉnh Lâm Đồng. Chia sẻ về điều đó, em nói: “Khi biết được kết quả thi, em cảm thấy khá hài lòng vì đã đạt được mục tiêu đề ra nhưng khi biết mình là thủ khoa thì em thật sự bất ngờ do tổng điểm ba môn của anh cũng không quá cao”. Có thể nói với đề thi năm nay có độ phân hóa cao cho nên số điểm của em cũng đạt ngưỡng điểm rất cao. Với động lực trở thành kĩ sư bảo trì máy bay, em đã chọn vào ngành Kỹ thuật hàng không – nghành cao điểm nhất của Bách khoa với kì vọng sẽ theo đuổi được ước mơ của mình.

Trong suốt quá trình ba năm học tại trường THPT Chuyên Bảo Lộc, thầy giáo bộ môn Toán của lớp em Trần Quốc An cho rằng: “Cường, trò là một người điềm đạm, có quyết tâm rất là cao trong học tập, cố gắng đạt được kì vọng mình đã đặt ra. Trong suốt ba năm học, trò không thể hiện ra ngoài nhiều. Trò có một quyết tâm rất là cao, đặt ra mục tiêu là trường Đại học Bách Khoa. Và rồi cuối cùng Cường cũng đạt được điều đó, đậu vào nghành cao nhất của trường. Thầy thấy vui mừng và tự hào khi em đạt được kì vọng mà thầy cô và trò đã đặt ra.”

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 197
Tháng này 14113
Tổng truy cập 294717