Cao Thị Lê Mai – Thủ khoa khối D – 25,15 (Toán 7.8, Văn 8.75, Anh 8.6)

Ngày đăng: 03:52 20/08/2018

Qua số liệu thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng đã xác định được các thủ khoa tổ hợp môn xét tuyển đại học, tương đương với các khối A, A1, B, C và D. Trong đó, 3 gương mặt xuất sắc là học sinh Trường THPT Chuyên Bảo Lộc (TP Bảo Lộc). Điều đáng nói ở đây chính là năm nay trường lặp lại lịch sử thủ khoa của năm học 2015 – 2016. Cũng gồm có 3 thủ khoa khối A, B và D – một kì tích đáng hoan nghênh.

Bố mẹ em đều là giáo viên công chức nên từ nhỏ em đã được giáo dục kĩ càng nhất là ngoại ngữ. Chính vì thế tuy em học chuyên hóa nhưng luôn chủ động học tăng cường IELTS bên ngoài để tiếp tục đam mê môn Anh của mình.

 

Cô giáo Phạm Thị Mai Anh phụ trách dạ bộ môn Tiếng Anh chia sẻ: “Cô biết Mai từ khi em ấy vào lớp 10. Thực ra thì Mai rất có năng khiếu ở môn Tiếng Anh. Tuy nhiên vì ba mẹ đều là giáo viên dạy môn hóa mà Mai thì học giỏi đều tất cả các môn nên ba mẹ định hướng cho thi vào chuyên hóa.Tuy nhiên khi  vào học thì bạn ấy vẫn đam mê học tiếng anh hơn. Vẫn theo học lớp học IELTS cho tới năm học lớp 12 bạn ấy quyết tâm thi vào ngành sự phạm tiếng Anh. Đối với mọi người thì  điều đó bất ngờ nhưng đối với cô thì cô cảm thấy rất hài lòng vì bạn đó đã xác định được đúng sở thích và ưa thế của bạn ấy. Chỉ một điều bất ngờ là thủ khoa khối D của tỉnh. Dù sao thì cô cũng chúc Mai hoàn thành giấc mơ sự nghiệp tương lai. Chúc Mai học tốt, cố gắng trang bị đầy đủ các kỹ năng và sẽ trở thành đồng nghiệp tương lai của cô”.

Tin liên quan

Liên kết chuyên mục

thoi khoa bieuket qua hoc tap

kho tai lieulich cong tac

Dành cho học sinh

TIN HOC

olympic bao loc

hoi thi khoa hoc

sang tao thanh thiêu nieu

SANG TAO THANH THIEU NIEN

 

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 212
Tháng này 14128
Tổng truy cập 294732